Chuyên mục


Loạt hãng xe không tha thiết với triển lãm

10/05/2024 17:07 (GMT +7)

Nhiều hãng xe sang như Lexus, Audi, Mercedes và BMW cùng các thương hiệu ô tô nổi tiếng như Mazda, VinFast, Hyundai, Kia… sẽ không tham dự Triển lãm ôtô Việt Nam năm nay.

Danh sách các thương hiệu tham gia năm nay cho thấy sự thiếu vắng đáng chú ý của nhiều hãng xe lớn, đặc biệt là ở phân khúc xe sang.

Xe-2

Nhiều hãng ô tô quyết định vắng mặt tại triển lãm năm nay

Ba hãng xe Audi, Mercedes và Lexus đã xuất hiện đều đặn ở các kỳ triển lãm tại các năm trước. Hãng xe sở hữu thị phần đứng đầu Việt Nam Mercedes từng tham gia triển lãm ô tô Việt với diện tích gian hàng lớn và dàn xe khủng. Song như đã nêu, lần này Mercedes không tham dự và cũng không đưa ra lý do vắng mặt.

Hãng Audi được cho là không tham dự Vietnam Motor Show năm nay bởi chiến lược kinh doanh của thương hiệu này tại thị trường Việt đang có một số thay đổi khi Pon Holdings Hà Lan mới trở thành nhà phân phối và nhập khẩu.

Trong khi đó, thương hiệu xe hơi nổi tiếng Nhật Bản, Lexus cũng không tham dự VMS 2024. Trong các lần triển lãm trước, thương hiệu mẹ Toyota “dắt tay” Lexus cùng nhau xuất hiện tại ngày hội lớn nhất của ngành ô tô Việt.

Không chỉ những hãng xe sang, nhiều thương hiệu ô tô có thị phần lớn trên thị trường Việt như 5 hãng đang thuộc phân phối của THACO AUTO như BMW, Mazda, Kia, Peugeot, Mini cũng vắng mặt tại triển lãm năm nay.

Các hãng ô tô phổ thông gồm Nissan, Wuling, Haval đều vắng mặt. Ngay cả nhiều hãng từng tham dự VMS trước đây như Morgan, MG hay cả Jeep cũng đi tới quyết định sẽ không tham dự.

Việc nhiều hãng xe lớn vắng mặt tại VMS 2024 có thể xuất phát từ việc cân nhắc hiệu quả đầu tư trong bối cảnh kinh tế khó khăn và thị trường ôtô kém sôi động. Các hãng xe có xu hướng tập trung vào các sự kiện riêng, triển lãm quy mô nhỏ hoặc chương trình lái thử để tiếp cận khách hàng.

Hải Hậu
Mua ô tô không còn là giấc mơ xa vời
“Giấc mơ ô tô” từng xa vời với nhiều người Việt, nay hoàn toàn trong tầm tay với mẫu VinFast VF 3 có mức giá bằng nửa xe xăng cùng chính sách trả góp chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng.

Mua xe chỉ từ 235 triệu đồng, người dùng 'phát sốt' với VinFast VF 3
Hiếm khi nào, thị trường ô tô Việt lại sôi động như những ngày qua với từ khóa “VF 3”, đặc biệt khi VinFast chính thức nhận đặt cọc sớm mẫu minicar điện này, từ 13/5 - 15/5/2024.

Vinfast trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới ra mắt dịch vụ giải trí trực tuyến Ridevu
VinFast Auto chính thức công bố ra mắt ứng dụng giải trí trực tuyến RIDEVU trên các mẫu ô tô điện VF8 tại Mỹ. Là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ RIDEVU, VinFast tiếp tục khẳng định đem đến những sản phẩm ô tô điện hiện đại, thông minh và trải nghiệm sử dụng ưu việt.

Hyundai bán ra gần 4.300 xe trong tháng 4
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng xe ô tô Hyundai tháng 4/2024. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 4 đạt 4.276 xe.

VinFast chính thức nhận đặt cọc VF 3 với nhiều đặc quyền hấp dẫn
Từ 06h00 ngày 13/05/2024, VinFast chính thức nhận đặt cọc cho mẫu xe điện thông minh VF 3 với mức giá 235 triệu đồng (thuê pin) và 315 triệu đồng (bao gồm pin). Trong đó, 6.868 khách hàng đặt cọc trong 66 giờ đầu có cơ hội nhận phiên bản giới hạn Creators’ Edition với những chi tiết thiết kế đặc biệt.

Loạt hãng xe không tha thiết với triển lãm
Nhiều hãng xe sang như Lexus, Audi, Mercedes và BMW cùng các thương hiệu ô tô nổi tiếng như Mazda, VinFast, Hyundai, Kia… sẽ không tham dự Triển lãm ôtô Việt Nam năm nay.

Honda triệu hồi 14.000 ô tô tại Việt Nam
Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo từ ngày 8/5 bắt đầu triển khai chiến dịch triệu hồi liên quan đến việc kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu của kiểu loại xe Honda Jazz, Honda Civic, Honda CR-V, Honda Accord, Honda City, Honda Odyssey do HVN nhập khẩu và lắp ráp.