Chuyên mục


Ford chính thức chia tay thị trường Nga

03/03/2022 18:37 (GMT +7)

Sau Volvo, Volkswagen và Mercedes-Benz, nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford là thương hiệu tiếp theo có hành vi dừng hoạt động kinh doanh tại Nga.

Ford dừng hoạt động tại Nga từ ngày 1/3 | Ảnh: The Moscow Times

Ford dừng hoạt động tại Nga từ ngày 1/3 | Ảnh: The Moscow Times

Ông Jim Farley, Giám đốc điều hành hãng sản xuất xe Ford, cho biết ông “quan ngại sâu sắc về tình hình ở Ukraine” sau khi bị Nga sau đợt tấn công ngày 24/2. “Là một phần của cộng đồng toàn cầu, Ford quan tâm sâu sắc đến tình hình Ukraine và tình hình hiện nay buộc chúng tôi phải đánh giá lại các hoạt động tại Nga”, tuyên bố của Ford cho hay.

Bên cạnh đó, Ford sẽ quyên góp 100.000 USD cho quỹ cứu trợ Ukraine nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo và hỗ trợ cho các công dân và gia đình Ukraine phải di tản do chiến sự.

Ford đã cắt giảm đáng kể các hoạt động ở Nga trong những năm gần đây, chủ yếu tập trung vào sản xuất xe van thương mại và bán hàng thông qua liên doanh với Sollers PJSC. Ford nắm giữ cổ phần thiểu số trong liên doanh này. Hãng xe Mỹ đã bán được khoảng 21.000 xe tại Nga vào năm 2021, theo số liệu từ công ty nghiên cứu Wards Intelligence.

Thành Đạt
VinFast tham gia triển lãm xe điện EV Experience - chính thức ra mắt  VF 8, VF 9 tại Hà Lan
VinFast, hãng xe điện đến từ Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan.

Hà Nội yêu cầu các hãng xe công nghệ báo cáo định kỳ
Đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động vận tải. Trong đó, thể hiện rõ tên số giấy phép, trụ sở chính, số lượng xe tham gia hoạt động, số chuyến xe thực hiện trong tháng.

VinFast nhận đặt cọc xe máy điện Evo200
Ngày 21/09/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast chính thức nhận đặt cọc mẫu xe máy điện thông minh VinFast Evo200.

Siêu phẩm Pagani Utopia 'trình làng' sau 6 năm hoàn thiện
Pagani chỉ sản xuất giới hạn 99 chiếc xe Utopia và toàn bộ đã tìm thấy chủ nhân ngay từ khi còn trên bản vẽ. Giá bán mỗi chiếc từ 2,5 triệu đô la, Utopia được hãng siêu xe Ý nhấn mạnh 3 tiêu chí sự đơn giản, nhẹ nhàng và niềm vui khi lái xe.

Thu hồi xe máy điện DatBike Weaver do lỗi khung
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ban hành Chương trình triệu hồi số THSP/2022/12 về việc kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan kết cấu khung xe mô tô hai bánh điện DatBike Weaver 200 và DatBike Weaver 200A. Nguyên nhân là do hệ thống khung xe không được sản xuất đúng thiết kế ban đầu dẫn đến nguy cơ nứt khung.

10 điều thú vị khá bất ngờ của xe ô tô
Mỗi chiếc xe đều được trang bị kỹ thuật cũng như công nghệ khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu hết về chiếc xe của mình, có những điều khá thú vị về xe ô tô mà nhiều người chưa biết đến.

Volkswagen định giá 75 tỷ USD trong kế hoạch IPO của Porsche
Volkswagen đang nhắm mục tiêu định giá từ hơn 70 tỷ USD đến hơn 75 tỷ USD cho thương hiệu xe thể thao hạng sang Porsche.