Chuyên mục


Mẫu xe 'cày" hơn 320.000 km vẫn 'ngon'

08/03/2022 12:12 (GMT +7)

Một nghiên cứu mới từ công ty nghiên cứu tư vấn thị trường xe iSeeCars tại Mỹ đã tiết lộ về mức độ bền bỉ của các mẫu xe có khả năng chạy hơn 320.000 km. Nghiên cứu phân tích gần 15 triệu xe cũ đưa kết quả xe nào có tuổi thọ và độ tin cậy tốt nhất.

Nghiên cứu của iSeeCars dựa trên tỷ lệ lượng xe cán mốc 200.000 dặm (khoảng 320.000 km). Kết quả không hề gây bất ngờ khi Toyota Land Cruiser dẫn đầu bảng xếp hạng. Cứ 100 xe Land Cruiser thì có hơn 18 xe xe vượt qua con số odo 200.000 dặm (321.869 km).

top 01

Karl Brauer chuyên gia cao cấp của iSeeCars cho biết: “Chiếc Toyota Land Cruiser là một phương tiện bền bỉ mang tính biểu tượng và có thể tồn tại ít nhất 25 năm, ngay cả trong điều kiện lái xe khắc nghiệt nhất. Điều này được dựa vào ở nhiều nước đang phát triển, nơi lái xe địa hình là tiêu chuẩn. Và cũng giống như Land Cruiser, Toyota Sequoia dựa trên xe tải có độ bền của khung gầm bán tải với ba hàng ghế đầy đủ cho tối đa tám hành khách, làm cho nó trở thành một chiếc xe chở gia đình có khả năng chịu đựng quãng đường cao và kéo tải nặng”'.

Theo sau là Sequoia với 14,2% và Chevrolet Suburban với 6.6%. Đáng chú ý, trong top 15 xe có khả năng vượt odo 200.000 dặm thì có đến 7 dòng xe thuộc nhà Toyota, trải dài từ sedan, SUV, MPV đến bán tải. Thậm chí những mẫu xe điện hóa của Toyota cũng bền bỉ khó tin. Trong đó bao gồm: Land Cruiser, Sequoia, 4Runner, Tundra, Avalon, Prirus, Highlander Hybrid, Sienna.

top 02

Trong đó, Toyota dẫn đầu về độ bền khi có tới 2,3% lượng ô tô bán ra vẫn chạy tốt sau khi đã sử dụng hơn 320.000 km. Honda xếp thứ 2 với 1,9% lượng ô tô bán ra vẫn sử dụng tốt sau khi đã lăn bánh hơn 320.000 km. Karl Brauer nhận định: “Cùng với việc thiết lập tiêu chuẩn về độ tin cậy và độ bền, Toyota và Honda là những hãng xe có nhiều mẫu mã có chi phí sở hữu thấp hơn mức trung bình. Phần lớn các mẫu mã của hai thương hiệu này đều hoạt động tốt và ít phát sinh sự cố, hư hỏng”.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các thương hiệu ô tô của Mỹ, gồm GMC với 1,8%, Chevrolet với 1,6% và Ford với 1,5% lượng ô tô bán ra vẫn sử dụng tốt sau khi đã lăn bánh hơn 320.000 km. “Các thương hiệu xe Mỹ thường có nhiều mẫu xe thuộc phân khúc bán tải, SUV. Đây là các dòng xe có tuổi thọ trung bình cao hơn so với các dòng xe khác. Đây là yếu tố góp phần giúp các hãng xe Mỹ chiếm tới 3/5 vị trí trong bảng xếp hạng độ bền bỉ theo thương hiệu của iSeeCars”, Karl Brauer cho biết thêm.

Ngoài các yếu tố về mặt cơ khí, công nghệ sản xuất… theo iSeeCars độ bền bỉ của mỗi mẫu xe trong dòng đời sử dụng còn phụ thuộc vào chính người dùng. Bởi bất kể loại xe nào, việc bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho xe.

Hải Hậu
Xe VF 5 Plus có giá bao nhiêu?
VinFast công bố chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (đã bao gồm pin), cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiên phong.

Điểm danh mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu
Theo Hotcars, các mẫu xe của Nhật Bản đang dẫn đầu trên toàn cầu và trong số những mẫu xe bán chạy nhất thị trường tính từ đầu năm đến nay thì SUV gầm cao vẫn chiếm ưu thế.

VinFast Canada khai trương cửa hàng thứ hai tại Quebec
Ngày 30/11/2022, VinFast công bố khai trương cửa hàng VinFast Store tại Trung tâm Thương mại CF Carrefour Laval, Quebec.

Cận Tết, xu hướng nhập khẩu ô tô thay đổi
Trong tháng 11, số lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đều ở mức cao kỷ lục. Tính theo giá trị trung bình mỗi chiếc ô tô nhập khẩu trong tháng vừa qua lại ở mức thấp, chỉ đạt 19.250 USD/chiếc (xấp xỉ 480 triệu).

Xe điện 'chiếm sóng' ở chung kết năm
Trong số những cái tên có mặt tại vòng chung kết xe của năm 2023, có đến 5 mẫu xe điện. Và danh hiệu xe của năm 2023 sẽ được công bố vào tháng 1 năm sau tại Triển lãm Ôtô Brussels.

Mua ô tô mới cần chú ý những gì?
Rất nhiều người sau khi mua xe ô tô về mới biết lỡ lựa chọn không phù hợp với nhu cầu. Nếu bán đi đổi xe theo ý thì lại mất một khoản tiền kha khá.

VinFast hợp tác chiến lược với INFORM triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện
Ngày 24/11/2022, VinFast và INFORM - công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu.