Chuyên mục


Cách gia tăng tốc độ truy cập điện thoại nhanh như mới

16/02/2022 18:14 (GMT +7)

Điện thoại lâu ngày và thường xuyên dùng các ứng dụng sẽ làm chậm tốc độ truy cập. Để gia tăng tốc truy cập điện thoại, bạn có thể tham khảo một số cách ở dưới đây.

Chỉ cập nhật ứng dụng bằng Wifi: Có những ứng dụng muốn tiếp tục sử dụng cần cập nhật. Tuy nhiên bạn không nên cập nhật khi đang dùng dữ liệu di động. Những ứng dụng quá lớn sẽ làm hao tốn dữ liệu di động và làm chậm điện thoại. Bạn nên vào phần cài đặt, chọn chế độ chỉ cập nhật ứng dụng bằng Wifi và với những ứng dụng quá 100MB không nên dùng dữ liệu di động để cập nhật.

dienthoai

Cài đặt phiên bản nhẹ của các ứng dụng: Dù bạn dùng điện thoại đời mới nhất thì nó vẫn có thể gặp khó khăn khi xử lý một số ứng dụng nặng. Những ứng dụng này làm ảnh hưởng đến tốc độ điện thoại của bạn. Bạn nên dùng phiên bản “Lite” (nhẹ) của ứng dụng, nhất là khi sử dụng điện thoại cũ có bộ nhớ nhỏ. Có một số phiên bản Lite có thể tương thích với những chiếc điện thoại có RAM chỉ 1GB.

Khởi động lại điện thoại 3 lần một tuần: Việc sử dụng điện thoại liên tục cũng như tải các ứng dụng mới sẽ khiến RAM điện thoại ngày càng đầy. Để giải phóng dung lượng cho điện thoại bạn hãy khởi động lại 3 lần/tuần. Bạn có thể cài đặt chế độ tự động khởi động lại sau mỗi khoảng thời gian nhất định.

Không để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ quá cao: Nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao pin điện thoại sẽ bị hỏng. Vì vậy bạn không nên để điện thoại tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào những ngày quá nóng hay để ngoài trời lạnh giá.

Bật tiết kiệm dữ liệu trong Chrome: Có khoảng hơn 80% người dùng điện thoại di động sử dụng trình duyệt Chrome. Bạn có thể cài đặt tiết kiệm dữ liệu giúp nén các trang xuống 30% và video xuống 50%. Nhờ vậy chúng sẽ dùng ít dữ liệu hơn và có thể lướt internet với tốc độ nhanh hơn.

Hạn chế cập nhật và nâng cấp: Những chiếc điện thoại đời cũ sẽ không phù hợp để nâng cấp phiên bản mới. Bên cạnh đó khi bộ nhớ điện thoại đã gần đầy thì việc cập nhật điện thoại cũng làm ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ điện thoại. Nếu không cập nhật điện thoại bạn sẽ không nhận được các tính năng mới. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần dùng các tính năng cơ bản thì có thể không cần nâng cấp.

Thanh Bình
Trình tự các bước đăng ký xe qua cổng Dịch vụ công
Từ 1/8, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: Giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học
Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tước gần 500 giấy phép lái xe qua VNeID
Từ ngày 1-7/7, Cảnh sát Giao thông toàn quốc đã kiểm soát 26.961 trường hợp thông qua ứng dụng Định danh Quốc gia VNeID; tước 499 giấy phép lái xe trên môi trường điện tử, tích hợp vào VNeID.

Có thể đăng ký và bấm biển số xe trực tuyến qua ứng dụng VNeID
Bắt đầu từ ngày 1/8/2024, công dân có thể đăng ký xe và tự chọn biển số xe trực tuyến thông qua ứng dụng VNeID, theo quy định tại Thông tư 28 mới được Bộ Công an ban hành.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo hỗ trợ cài đặt sinh trắc học
Lợi dụng tình trạng người dân khó khăn khi thao tác cập nhật thông tin sinh trắc học, tội phạm đã giả danh nhân viên ngân hàng đề nghị hỗ trợ cài đặt sinh trắc học để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hà Tĩnh: Một phụ nữ  bị tạm giữ giấy phép lái xe tích hợp trên VNeID
Chiều ngày 3/7, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tạm giữ 01 giấy phép lái xe mô tô trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID đối với một phụ nữ với hành vi dừng xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông.

Tạm giữ GPLX trên ứng dụng VNeID
Người có thẩm quyền tạm giữ thực hiện việc tạm giữ giấy tờ trên môi trường điện tử, cập nhật thông tin về việc tạm giữ giấy tờ đó trên hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính và đồng bộ với Ứng dụng định danh quốc gia, cơ sở dữ liệu do Bộ Công an quản lý,…