Chuyên mục


Bắc Giang tổ chức chương trình nghệ thuật “Sáng mãi Bắc Giang”

09/10/2022 17:35 (GMT +7)

Trại sáng tác âm nhạc, nhiếp ảnh tỉnh Bắc Giang năm 2021-2022 do UBND tỉnh Bắc Giang chủ trì tổ chức từ năm 2021 với chủ đề: “Dấu ấn tiềm năng về vùng đất, con người Bắc Giang”.

Qua đó nhằm khuyến khích các nhạc sĩ, nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm quảng bá và tuyên truyền về vùng đất, con người Bắc Giang, những thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế. 

Tham dự Trại sáng tác có 72 nhạc sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh của Trung ương, tỉnh Bắc Giang và các tỉnh bạn. Tháng 6/2022, các nhạc sĩ, nghệ sĩ đã tổ chức nhiều đoàn đi thực tế tại 10 huyện, TP của tỉnh, sáng tác và gửi về Ban Tổ chức 1.236 tác phẩm nhiếp ảnh, 82 tác phẩm âm nhạc.

Hội đồng thẩm định đã lựa chọn 11 tác phẩm chất lượng tốt, bám sát chủ đề để công diễn trong chương trình nghệ thuật “Sáng mãi Bắc Giang". Trong đó 5 tác phẩm của các nhạc sĩ T.Ư, 5 tác phẩm của các nhạc sĩ địa phương và 1 tác phẩm của nhạc sĩ tỉnh ngoài. Mỗi tác phẩm đều có một giai điệu, tứ nhạc riêng ca ngợi vẻ đẹp vùng đất và con người Bắc Giang với truyền thống lịch sử oai hùng và bức tranh văn hóa đậm bản sắc.

 Tối 8/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sáng mãi Bắc Giang” công diễn 11 tác phẩm âm nhạc của các nhạc sĩ tại Trại sáng tác âm nhạc, nhiếp ảnh tỉnh Bắc Giang năm 2021-2022. Chương trình nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt của khán giả. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 127 năm thành lập tỉnh Bắc Giang (10/10/1895 – 10/10/ 2022).

 Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình nghệ thuật “ Sáng mãi Bắc Giang”.

Phần biểu diễn ca khúc 'Sáng mãi Bắc Giang'

Phần biểu diễn ca khúc "Sáng mãi Bắc Giang"

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh biểu diễn ca khúc 'Bắc Giang đất mẹ yêu thương'

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh biểu diễn ca khúc "Bắc Giang đất mẹ yêu thương"

Phần biểu diễn ca khúc 'Hương rừng Yên Thế'

Phần biểu diễn ca khúc "Hương rừng Yên Thế"

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giao lưu với khán giả

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giao lưu với khán giả

Đồng chí Mai Sơn tặng hoa chúc mừng các nhạc sĩ, nghệ sĩ

Đồng chí Mai Sơn tặng hoa chúc mừng các nhạc sĩ, nghệ sĩ

PV
Sun Group đồng hành cùng Michelin đưa tinh hoa ẩm thực Việt Nam ra thế giới
Michelin Guide sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam, với sự đồng hành của “đối tác điểm đến” là Tập đoàn Sun Group, hứa hẹn mở ra một chương mới trong hành trình vươn tầm thế giới của ẩm thực Việt nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

SeABank lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tiếp tục triển khai hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ công dân 2022” theo chủ đề “SeABankers vì cuộc sống xanh” tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc với rất nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực.

SeABank đồng hành cùng phụ nữ Việt
Hiện, phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế với tỷ lệ doanh nghiệp được điều hành bởi phụ nữ lên đến hơn 20%.

SeABank nhận giải thưởng Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022
Trong khuôn khổ hệ thống giải thưởng Global Business Magazine Awards do Tạp chí quốc tế Global Business Magazine LLC tổ chức, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vinh dự được vinh danh trong danh mục giải thưởng Most Innovative Bank for Women Award Vietnam 2022 (Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022)

Bộ Công an cảnh báo phòng, chống tội phạm mùa World Cup 2022
Trường hợp phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá cần kịp thời báo tin tố giác với cơ quan Công an gần nhất hoặc qua đường dây nóng của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (0692348569) để có biện pháp điều tra xử lý, góp phần làm lành mạnh môi trường xã hội.

Bắc Ninh chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài
Tối 19/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ Bắc Ninh với khuyến học, khuyến tài 2022”.

Bắt giữ cựu cán bộ ngân hàng ôm tiền bỏ trốn 20 năm
Ngày 16/11, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, đơn vị này đã bắt giữ thành công đối tượng truy nã Nguyễn Thị Hương (SN 1962, trú tại Khu tập thể 675, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang - nay là Tổ dân phố Hưng Thịnh, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang).