Chuyên mục


Bắc Giang tổ chức chương trình nghệ thuật “Sáng mãi Bắc Giang”

09/10/2022 17:35 (GMT +7)

Trại sáng tác âm nhạc, nhiếp ảnh tỉnh Bắc Giang năm 2021-2022 do UBND tỉnh Bắc Giang chủ trì tổ chức từ năm 2021 với chủ đề: “Dấu ấn tiềm năng về vùng đất, con người Bắc Giang”.

Qua đó nhằm khuyến khích các nhạc sĩ, nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm quảng bá và tuyên truyền về vùng đất, con người Bắc Giang, những thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế. 

Tham dự Trại sáng tác có 72 nhạc sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh của Trung ương, tỉnh Bắc Giang và các tỉnh bạn. Tháng 6/2022, các nhạc sĩ, nghệ sĩ đã tổ chức nhiều đoàn đi thực tế tại 10 huyện, TP của tỉnh, sáng tác và gửi về Ban Tổ chức 1.236 tác phẩm nhiếp ảnh, 82 tác phẩm âm nhạc.

Hội đồng thẩm định đã lựa chọn 11 tác phẩm chất lượng tốt, bám sát chủ đề để công diễn trong chương trình nghệ thuật “Sáng mãi Bắc Giang". Trong đó 5 tác phẩm của các nhạc sĩ T.Ư, 5 tác phẩm của các nhạc sĩ địa phương và 1 tác phẩm của nhạc sĩ tỉnh ngoài. Mỗi tác phẩm đều có một giai điệu, tứ nhạc riêng ca ngợi vẻ đẹp vùng đất và con người Bắc Giang với truyền thống lịch sử oai hùng và bức tranh văn hóa đậm bản sắc.

 Tối 8/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sáng mãi Bắc Giang” công diễn 11 tác phẩm âm nhạc của các nhạc sĩ tại Trại sáng tác âm nhạc, nhiếp ảnh tỉnh Bắc Giang năm 2021-2022. Chương trình nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt của khán giả. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 127 năm thành lập tỉnh Bắc Giang (10/10/1895 – 10/10/ 2022).

 Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình nghệ thuật “ Sáng mãi Bắc Giang”.

Phần biểu diễn ca khúc 'Sáng mãi Bắc Giang'

Phần biểu diễn ca khúc "Sáng mãi Bắc Giang"

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh biểu diễn ca khúc 'Bắc Giang đất mẹ yêu thương'

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh biểu diễn ca khúc "Bắc Giang đất mẹ yêu thương"

Phần biểu diễn ca khúc 'Hương rừng Yên Thế'

Phần biểu diễn ca khúc "Hương rừng Yên Thế"

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giao lưu với khán giả

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giao lưu với khán giả

Đồng chí Mai Sơn tặng hoa chúc mừng các nhạc sĩ, nghệ sĩ

Đồng chí Mai Sơn tặng hoa chúc mừng các nhạc sĩ, nghệ sĩ

PV
Quảng Bình sẽ có con đường mang tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tỉnh Quảng Bình vừa thống nhất lấy tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tên cho một tuyến đường dài 630m tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới).

Bổ sung quy định về phòng cháy từ 24/8
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 32/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phòng cháy và chữa cháy. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 24/8/2024.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn được phân công điều hành hoạt động UBND tỉnh Bắc Ninh.

Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.

Công an huyện Lục Nam tập huấn sơ cứu nạn nhân đuối nước
Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, các học viên đã nắm vững nguyên lý, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra như cứu người trong đám cháy, đuối nước.