Chuyên mục


Bắc Giang: Kiểm tra bánh, kẹo in chữ nước ngoài bán gần trường học

06/12/2023 09:58 (GMT +7)

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang yêu cầu tăng cường kiểm tra, phát hiện bánh kẹo in chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bày bán tại các đại lý, cửa hàng tạp hóa.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có nhiều cửa hàng tạp hóa, đại lý bày bán kẹo lạ có in chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, vi phạm quy định của pháp luật.

Gần khu vực nhiều cổng trường học có các cửa hàng bán tạp hóa bày bán các loại kẹo được đóng trong các túi nhỏ có in chữ nước ngoài. Bên trong các túi có các viên kẹo nhỏ với nhiều màu sắc, hương vị khác nhau như: Chanh, dâu, đào, xoài, socola…

Kẹo in chữ nước ngoài, không dán tem phụ bằng tiếng Việt bày bán gần cổng Trường Tiểu học Tân Dĩnh (Lạng Giang).

Kẹo in chữ nước ngoài, không dán tem phụ bằng tiếng Việt bày bán gần cổng Trường Tiểu học Tân Dĩnh (Lạng Giang).

Điều đáng nói, tất cả các túi kẹo in chữ nước ngoài đều không có tem phụ bằng tiếng Việt. Trong đó, theo khoản 3, Điều 7, Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ quy định về nhãn hàng hóa nêu rõ, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

Trước sự việc trên, Cục QLTT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các Đội QLTT thực hiện ngay các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buôn bán hàng hóa. Trong đó, có bánh kẹo in chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt; hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bày bán tại các đại lý, cửa hàng tạp hóa, nhất là các đại lý, cửa hàng gần khu vực các cổng trường học trên địa bàn tỉnh.

Cục QLTT tỉnh Bắc Giang yêu cầu tăng cường kiểm tra, phát hiện bánh kẹo in chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Cục QLTT tỉnh Bắc Giang yêu cầu tăng cường kiểm tra, phát hiện bánh kẹo in chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Tăng cường công tác quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm; chủ động phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực này.

Trong quá trình kiểm tra, các đội QLTT cần kết hợp tuyên truyền, phổ biến, vận động các tổ chức, cá nhân kinh doanh ký cam kết chấp hành đúng quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh thương mại, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thanh Tuyền
Gần 2.000 thanh niên ở Bắc Ninh hồ hởi lên đường nhập ngũ
Sáng 25/2, hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, hơn 1.700 thanh niên toàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có 117 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng đã hồ hởi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Bắc Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn
Ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp các sở, ban ngành tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Nhân viên xe khách trả ví nhặt được cho du khách nước ngoài
Sau khi nhặt lại chiếc ví, nhân viên nhà xe Minh Anh (Quảng Bình) đã tìm được ví và đưa về tận nơi trả lại cho vị khách nước ngoài đánh rơi.

Hát Dô được công nhận Di sản văn hoá Phi vật thể Quốc gia
Tuyến đường dài 3,6Km được huyện Quốc Oai gắn tên danh nhân Kiều Phú cùng ngày làn điệu Hát Dô, xã Liệp Tuyết đón bằng công nhận Di sản văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia.

Công an tỉnh Hoà Bình điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt
Công an tỉnh Hoà Bình vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Phát động Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT năm 2024
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT đường bộ năm 2024, Khu Quản lý Đường bộ I vừa trồng khoảng 1.500 cây xanh dọc tuyến quốc lộ 1.

Du khách nô nức trẩy hội chùa Hương Tích
Lễ khai hội chùa Hương Tích là dịp quảng bá hình ảnh con người và những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của Hà Tĩnh đồng thời góp phần lan tỏa vẻ đẹp của ngôi chùa được mệnh danh “Hoan Châu đệ nhất danh lam”.