Chuyên mục


100 nghìn đầu sách ra mắt ở Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Bắc Ninh

11/04/2023 18:40 (GMT +7)

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 có chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, được tổ chức từ ngày 14 - 16/4/2023 với 100.000 tên sách với 2.000.000 bản.

Ngày sách và văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 là một hoạt động có ý nghĩa để khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ngày sách và văn hoá đọc cũng là nơi tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 có chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, được tổ chức từ ngày 14 - 16/4/2023.

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 có chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, được tổ chức từ ngày 14 - 16/4/2023.

Đây cũng là điểm tập hợp văn hóa, nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu của các đơn vị xuất bản, phát hành sách và với bạn đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách, qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Bắc Ninh - Kinh Bắc và truyền thống khoa bảng, các giá trị văn hóa của tỉnh Bắc Ninh đến với bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Sự kiện có sự tham gia của gần 20 nhà xuất bản, công ty phát hành sách và một số các sở, ngành của tỉnh với quy mô trên 40 gian trưng bày trên 100.000 tên sách với 2.000.000 bản.

Được biết, Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 sẽ bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Toạ đàm, các hoạt động thăm quan, trải nghiệm, đọc sách, giới thiệu sách, hoạt động nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian và các hoạt động hưởng ứng.

Ngoài ra, còn có hoạt động trưng bày, bán sách, văn hóa phẩm, giới thiệu về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, truyền thống lịch sử, các giá trị văn hóa của tỉnh Bắc Ninh, các sản phẩm công nghệ thông tin, giới thiệu sách điện tử, quảng bá hình ảnh về du lịch …

Cùng với hoạt động trưng bày, bán sách, tại các gian trưng bày cũng sẽ diễn ra các chương trình hoạt động như: nói chuyện, giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; ký tặng sách, quà, tuyên truyền giới thiệu sách…

Thanh Tuyền
Đề thi được vận chuyển bằng máy bay
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc phối hợp hỗ trợ vận chuyển đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Bắc Ninh xây dựng văn hóa giao thông
Để xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”, Bắc Ninh xác định công tác tuyên truyền, thực hiện văn hóa giao thông phải được coi trọng hàng đầu. Bởi chỉ khi người dân hiểu, đồng thuận với chủ trương xây dựng “ tỉnh ATGT” và tham gia giao thông có văn hóa thì mục tiêu này mới sớm trở thành hiện thực.

48 giờ đầy ắp trải nghiệm tại Wyndham Garden Cam Ranh
Hè đã trở lại và biển Cam Ranh đang chào đón mùa đẹp nhất trong năm. Làn nước trong xanh, bãi cát dài trắng mịn của Bãi Dài cùng những trải nghiệm tuyệt vời tại Wyndham Garden Cam Ranh đang chờ đợi du khách đến thỏa thuê tận hưởng.

Chú ý khi tránh nóng trong ô tô
Mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiều tài xế trong lúc mệt mỏi thường đóng kín cửa kính rồi ngủ trong ô tô có bật điều hòa.

Chính sách nghỉ hưu trước tuổi mới nhất
Nghị định 29/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ 20/7/2023. Các chế độ, chính sách quy định tại Nghị định 29/2023/NĐ-CP được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Sân bay Nội Bài hưởng ứng tiết kiệm điện
Trong những ngày nắng nóng cao điểm vừa qua, Sân bay Nội Bài cung với nhiều doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn Hà Nội đã triển khai các biện pháp giảm bớt đèn chiếu sáng, tắt đèn biển quảng cáo, để nhiệt độ điều hòa hợp lý, tắt các thiết bị điện không cần thiết để tiết kiệm điện.

Siêu thị MediaMart cháy rụi
Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở siêu thị MediaMart ở TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa) vào rạng sáng ngày 1/6 đã thiêu rụi hầu hết các sản phẩm bày bán bên trong, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.