Chuyên mục


100 nghìn đầu sách ra mắt ở Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Bắc Ninh

11/04/2023 18:40 (GMT +7)

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 có chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, được tổ chức từ ngày 14 - 16/4/2023 với 100.000 tên sách với 2.000.000 bản.

Ngày sách và văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 là một hoạt động có ý nghĩa để khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ngày sách và văn hoá đọc cũng là nơi tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 có chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, được tổ chức từ ngày 14 - 16/4/2023.

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 có chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, được tổ chức từ ngày 14 - 16/4/2023.

Đây cũng là điểm tập hợp văn hóa, nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu của các đơn vị xuất bản, phát hành sách và với bạn đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách, qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Bắc Ninh - Kinh Bắc và truyền thống khoa bảng, các giá trị văn hóa của tỉnh Bắc Ninh đến với bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Sự kiện có sự tham gia của gần 20 nhà xuất bản, công ty phát hành sách và một số các sở, ngành của tỉnh với quy mô trên 40 gian trưng bày trên 100.000 tên sách với 2.000.000 bản.

Được biết, Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2023 sẽ bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Toạ đàm, các hoạt động thăm quan, trải nghiệm, đọc sách, giới thiệu sách, hoạt động nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian và các hoạt động hưởng ứng.

Ngoài ra, còn có hoạt động trưng bày, bán sách, văn hóa phẩm, giới thiệu về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, truyền thống lịch sử, các giá trị văn hóa của tỉnh Bắc Ninh, các sản phẩm công nghệ thông tin, giới thiệu sách điện tử, quảng bá hình ảnh về du lịch …

Cùng với hoạt động trưng bày, bán sách, tại các gian trưng bày cũng sẽ diễn ra các chương trình hoạt động như: nói chuyện, giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; ký tặng sách, quà, tuyên truyền giới thiệu sách…

Thanh Tuyền
Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.

Gần 2.000 thanh niên ở Bắc Ninh hồ hởi lên đường nhập ngũ
Sáng 25/2, hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, hơn 1.700 thanh niên toàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có 117 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng đã hồ hởi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Bắc Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn
Ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp các sở, ban ngành tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Nhân viên xe khách trả ví nhặt được cho du khách nước ngoài
Sau khi nhặt lại chiếc ví, nhân viên nhà xe Minh Anh (Quảng Bình) đã tìm được ví và đưa về tận nơi trả lại cho vị khách nước ngoài đánh rơi.

Hát Dô được công nhận Di sản văn hoá Phi vật thể Quốc gia
Tuyến đường dài 3,6Km được huyện Quốc Oai gắn tên danh nhân Kiều Phú cùng ngày làn điệu Hát Dô, xã Liệp Tuyết đón bằng công nhận Di sản văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia.

Công an tỉnh Hoà Bình điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt
Công an tỉnh Hoà Bình vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Phát động Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT năm 2024
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT đường bộ năm 2024, Khu Quản lý Đường bộ I vừa trồng khoảng 1.500 cây xanh dọc tuyến quốc lộ 1.