Chuyên mục


TT.Huế: Mưa xối xả, người dân vội vã chạy lụt

15/11/2023 09:14 (GMT +7)

Mưa lớn liên tục kéo dài cùng với việc điều tiết Hồ Thủy điện đã làm cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập nặng, có nhiều huyện ngập rất sâu như Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Hương Thủy, Nam Đông...

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra chỉ đạo thông báo dừng các hoạt động hội họp, sự kiện chưa cần thiết để tập trung lực lượng phòng chống, mưa lũ, ứng cứu giúp dân. 

Sáng ngày 15/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, mực nước sông Hương đang vượt báo động 3, mực nước sông Bồ gần mức báo động 3… Đây là mức báo động lũ khẩn cấp. Với mực nước như hiện nay, mức lũ tại Thừa Thiên Huế đang xấp xỉ đỉnh năm 2022.

bch lụt6

Theo ghi nhận của PV Banduong.vn sáng nay, hàng chục tuyến đường ở trung tâm TP. Huế giao thông bị chia cắt. Một số tuyến đường như Hùng Vương, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Lương Bằng, Bến Nghé, Trần Quang Khải, Nguyễn Hữu Cảnh, Tố Hữu, Lê Hồng Phong, Tôn Quang Phiệt… có những đoạn bị ngập sâu từ 0,5 – 1,5 m.

bch lụt8

Đường ngập gây ách tắc giao thông đi lại tại nhiều khu vực ở TP. Huế và các huyện, thị xã. Tại các huyện vùng trũng như Quảng Điền, Phong Điền, Phú Lộc, Phú Vang…hàng chục nghìn ngôi nhà dân đã bị ngập sâu trong lũ.

bch lụt3

Ông Phan Công Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, tối 14 và rạng sáng nay 15/11, trên địa bàn thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) có gió và mưa rất to, một số nhà dân khu vực ven biển bị tốc mái, cây cối gãy đổ ngổn ngang.

bch lụt5

Đựợc biết, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương đã di dời hơn 100 hộ dân vùng nguy cơ sạt lở đất tại các xã Lộc Tiến, Lộc Bình, Lộc Trì, Lộc Điền... đến nơi an toàn.

Sáng 15/11, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học.

BCH lụt2

Trước tình hình trên, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Ban CHQS 9 huyện, thị xã, thành phố Huế, Trung đoàn 6, Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 và các đơn vị trực thuộc chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng sẵn sàng cơ động tham gia giúp nhân dân.

bch lụt 4

Trong sáng ngày 15/11, Ban CHQS thành phố Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến các khu vực trong các phường bị ngập sâu để giúp các hộ dân kê kích đồ đạc lên nơi cao ráo an toàn, tổ chức di dời tại chỗ 22 hộ với 62 khẩu ở các phường An Đông, Thuận Hòa, Hương An, Hương Sơ đến các vị trí khu vực như Hội trường UBND, tầng 2 các trường học trên địa bàn. Huy động lực lượng dân quân hỗ trợ một người dân ở phường Vĩ Dạ, thành phố Huế chuyển dạ sắp sinh đi bệnh viện bảo đảm an toàn.

bch lụt7

Tại các địa phương khác như huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy, Ban CHQS các huyện, thị cũng đã kịp thời giúp di dời người dân đến nơi an toàn, tiến hành kê kích đồ đạc trong nhà, phối hợp với các lực lượng lập các chốt hướng dẫn, điều tiết giao thông, bảo vệ bảo đảm an toàn cho người dân tại các khu vực ngập sâu.

Hồng Nhi
Hành lang giao thông QL12 bị xâm hại nghiêm trọng tại xã Bó Sinh - Sông Mã
Tại Sơn La, các hành vi đào, đắp, đổ đất đá, san lấp, cải tạo mặt bằng, xây dựng công trình không có phép, phân lô, bán nền trái pháp luật trên QL12 kéo dài gần 1km diễn ra như một đại công trường.

Huỷ hàng loạt chuyến tàu đến cuối tháng do sạt lở hầm đường sắt
Do ảnh hưởng sạt lở hầm Chí Thạnh tại Phú Yên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hủy các tàu SE9/SE10 xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 23/5 đến 29/5.

Hàng nghìn người được trung chuyển sau sự cố sạt lở hầm tại Phú Yên
Sự cố sạt lở hầm Chí Thạnh ngày 21/5 vừa qua khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam qua Phú Yên bị tắc. Hàng nghìn người đã được trung chuyển bằng ô tô từ ga Tuy Hòa đến ga La Hai và ngược lại để tiếp tục đi tàu.

Bắt buộc lấy ý kiến cộng đồng về tác động của công trình khai thác nước
Chính phủ đã có quy định về việc lấy ý kiến của đại diện cộng đồng dân cư và tổ chức, cá nhân có liên quan về tác động của các công trình khai thác nước

4 tàu cát tặc bị bắt giữ trên sông Hồng
Thuỷ đoàn I chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ 4 tàu cát tặc trên sông Hồng, đoạn qua tỉnh Hưng Yên.

Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Ban tuyên giáo Trung ương
Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hải Phòng Trần Tiến Dũng vừa vinh dự nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì những đóng góp tích cực cho ngành giao thông vận tải.

Mở rộng thí điểm sử dụng cát biển làm vật liệu san lấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng phải xác định rõ trách nhiệm chính trị trong việc bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch