Chuyên mục


Thư chúc mừng của Tổng Bí thư nhân dịp 70 năm thành lập lực lượng Cảnh vệ CAND

16/02/2023 12:05 (GMT +7)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16/02/1953 - 16/02/2023), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng lực lượng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân

Các đồng chí thân mến,

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16/02/1953 - 16/02/2023), tôi xin thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, thân ái gửi đến toàn thể các đồng chí, các thế hệ cán bộ, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân lời chào thân ái, lời thăm hỏi chân tình, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong 70 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, trải qua các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, các ban, bộ, ngành, địa phương; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng Công an; được Nhân dân đùm bọc, giúp đỡ, lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh.

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cảnh vệ luôn luôn tỏ rõ bản lĩnh kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, luôn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh; mưu trí, dũng cảm trong công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hàng trăm nghìn cuộc bảo vệ đã được thực hiện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, sự kiện quốc tế lớn được tổ chức tại Việt Nam đã được bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh.

Trong sự nghiệp vẻ vang đó đã có nhiều tấm gương anh hùng, dũng cảm, anh dũng hy sinh cùng hàng trăm thương binh, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Dân tộc. Ghi nhận những thành tích, chiến công của lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Nhân dịp này, tôi xin gửi lời thăm hỏi ân cần, sâu sắc nhất tới thân nhân các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng của lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân. Nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn mà lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân đã đạt được trong suốt 70 năm qua.

Trong bối cảnh đất nước đang bước vào thời kỳ phát triển mới, hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân nói riêng là hết sức nặng nề, song cũng vô cùng vinh dự, vẻ vang. Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống 70 năm Anh hùng đầy tự hào, lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, lập nhiều chiến công mới to lớn hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta, góp phần giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển Đất nước ta ngày càng phồn vinh, Nhân dân ta ngày càng hạnh phúc. Chúc lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân Việt Nam mãi mãi xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin cậy, giao phó. 

Chào thân ái và quyết thắng!

Theo Báo Điện tử Chính phủ
Đổi mới, nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai khẳng định: "Ngày hội là hoạt động thiết thực, có hiệu quả và đã hiệu triệu, thu hút được sự tham gia tự nguyện, rộng rãi, đông đảo nhất của các tầng lớp nhân dân; phát huy được quyền làm chủ của nhân dân".

Tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 898/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô của cán bộ
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 72/2023/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô của cán bộ, cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước. Nghị định có hiệu lực từ ngày 10/11. Nghị định phân rõ các cấp bậc, chức vụ được sử dụng ô tô tương ứng với giá thành của xe.

Dự kiến chi trả bảo hiểm trên 10 tỷ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Thông tin từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, theo thống kê đến ngày 19/9/2023, 10 doanh nghiệp (DN) bảo hiểm có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, thành phố Hà Nội. Số tiền chi trả bảo hiểm ước khoảng 10,3 tỷ đồng.

Bộ Tài chính không đồng ý thu phí bảo trì đường bộ qua xăng dầu
Bộ Tài chính vừa có văn bản trả lời đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh liên quan đến việc thu phí bảo trì đường bộ qua xăng dầu.

Giải bài toán kép về 'vận tải hành khách và giao thông đô thị'
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) đã có công văn gửi Bộ GTVT nhằm tham gia, góp ý vào Dự thảo Nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

Bài học kinh nghiệm làm 1.050 km cao tốc
Việc hoàn thành các dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ Ninh Bình đến Nghệ An nâng tổng số km đường cao tốc trục Bắc - Nam lên khoảng 1.050 km; góp phần nối thông tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội đến Nghệ An dài 251 km, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội về Nghệ An còn khoảng 3,5 giờ.