Chuyên mục


Razer tiên phong sử dụng màn hình Samsung OLED 240Hz

12/05/2022 09:12 (GMT +7)

Màn hình laptop Samsung OLED với tốc độ làm mới khung hình 240Hz đã được giưới thiệu tại triển lãm Display Week 2022 diễn ra tại San Jose, và Razer sẽ trở thành một trong những thương hiệu tiên phong ứng dụng chúng.

Razer là hãng tiên phong sử dụng màn hình Samsung OLED 240Hz cho dòng laptop của mình. Ảnh Samsung

Razer là hãng tiên phong sử dụng màn hình Samsung OLED 240Hz cho dòng laptop của mình. Ảnh Samsung

Như đã thành thông lệ, Razer đã đưa ra thông báo cho biết hãng sẽ tung ra máy tính thuộc dòng Blade 15 sử dụng màn hình OLED 240Hz của Samsung, dự kiến thiết bị sẽ được ra mắt vào Q4 với giá bán đắt đỏ khoảng 3.500 USD (hơn 80 triệu đồng).

Hiện tại, các tấm nền LCD 4K dành cho máy tính xách tay chỉ giới hạn tốc độ làm mới khung hình ở mức tối đa 120Hz. ASUS mới đây đã công bố loạt máy tính mới thuộc dòng Zenbook và Vivobook sở hữu màn hình OLED 4K với tốc độ làm mới khung hình 120Hz, nhưng Samsung đã nhanh chân hơn một bước khi công bố màn hình máy tính OLED 240Hz.

Màn hình OLED của Samsung không đạt được độ phân giải 4K mà sẽ bị giới hạn ở QHD (1.440p) để có thể đạt được tốc độ làm mới khung hình 240Hz. Bên cạnh tốc độ làm mới khung hình cao, màn hình OLED mới từ Samsung cũng có độ bao phủ gam màu rộng, khả năng hiển thị HDR 10+ và tương thích Dolby Vision.

Màn hình OLED mới từ Samsung có độ sáng 400 nits, không cao nhưng với màu đen sâu mà màn hình OLED mang lại, độ tương phản cao sẽ giúp khả năng hiển thị ngoại trời tốt hơn.

Vân Trí
Gia hạn kiểm định xe không còn nghẽn mạng
Hệ thống tra cứu tự động giãn chu kỳ kiểm định với xe ôtô đã hoạt động bình thường, không còn tình trạng tắc nghẽn.

TPHCM cấp chữ ký số miễn phí 1 năm
Nhằm thúc đẩy sử dụng chữ ký số cũng như tạo động lực mạnh mẽ chuyển đổi số, người dân TP.HCM sẽ được cung cấp chữ ký số miễn phí từ tháng 6/2023 đến tháng 6/2024.

Đi xe buýt ở TPHCM không cần tiền mặt
Hệ thống thanh toán EMV Open-loop là mô hình cho phép hành khách sử dụng phương tiện thanh toán sẵn có như thẻ ngân hàng hay ví điện tử để thanh toán vé xe buýt mà không cần sử dụng tiền mặt hoặc phát hành thêm các loại thẻ/vé dành riêng cho hệ thống xe buýt như trước đây.

Đà Nẵng ngưng hoạt động một số loại phương tiện trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Ngày 1/6/2023 thông báo số 234/TB-GTVT, Sở GTVT đã thông báo phương án tạm ngưng hoạt động đối với một số loại phương tiện trong thời gian giáo viên và học sinh đến các Điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và ngược lại để ngăn ngừa, phòng tránh các nguy cơ về tai nạn giao thông.

Cách làm giấy xác nhận tự giãn chu kỳ kiểm định
Từ ngày 3/6, chủ xe chỉ cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm.

Công nghệ VAR có thể xuất hiện tại V-League 2023
Những thiết bị để hoàn thiện công nghệ VAR tại V-League đã về đến Việt Nam. Các xe VAR sẽ được VPF triển khai lắp đặt, đưa vào vận hành thử nghiệm theo như cam kết với FIFA.

Thí điểm không dùng giấy tờ tùy thân khi ra sân bay
Cục Hàng không Việt Nam thí điểm chấp nhận sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên app VNeID đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay ở tất cả sân bay thay thế căn cước công dân.