Chuyên mục


FPT Schools chi 70 tỷ cho quỹ học bổng

20/04/2023 18:49 (GMT +7)

Chuẩn bị cho năm học 2023 - 2024, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) đưa quỹ học bổng lên tới 70 tỷ cho học sinh xuất sắc trên khắp cả nước.

Ngày 23/4, hàng ngàn học sinh đến từ các tỉnh thành trên cả nước tham dự kỳ thi học bổng đầu tiên của FPT Schools. Học bổng dành cho học sinh đăng ký nhập học mới các lớp đầu mỗi cấp học Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với các mức trị giá 30%, 50%, 70% và 100% học phí của từng năm học và được áp dụng đến hết niên khóa.

800 suất học bổng từ tổng quỹ 70 tỷ của FPT Schools đang chờ chủ nhân

800 suất học bổng từ tổng quỹ 70 tỷ của FPT Schools đang chờ chủ nhân

Thí sinh đủ điều kiện thi học bổng là những học sinh xuất sắc có thành tích nổi bật tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố hoặc Quốc gia; hoặc thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào do trường thuộc Hệ thống trường phổ thông FPT tổ chức. Riêng đối với thí sinh dự thi thuộc khối Trung học cơ sở, thí sinh cũng có thể tham gia thi học bổng nếu có tổng điểm xét tuyển 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh bằng điểm học bạ đạt 85 điểm trở lên hoặc các thí sinh tuyển thẳng đầu vào tại các cơ sở, đồng thời có năng lực phẩm chất xếp loại Tốt.

Thí sinh sẽ thi trực tiếp tại các điểm trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT trên cả nước. Đối với khối Trung học cơ sở, thí sinh tham gia thông qua kỳ thi viết luận và/hoặc phỏng vấn học bổng tùy theo nội dung thi của từng đơn vị trường. Đối với khối Trung học phổ thông, thí sinh tham gia thi môn Toán tư duy và viết luận. Căn cứ vào kết quả bài thi và phỏng vấn, Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định thí sinh và mức học bổng được cấp.

Ngày 23/4/2023, Hệ thống Trường phổ thông FPT sẽ tổ chức đợt thi đầu tiên cho các trường THPT tại Hoà Lạc, Trường THCS và THPT tại Hải Phòng, Trường THPT tại Đà Nẵng, Trường THPT tại Quy Nhơn, Trường THPT tại Cần Thơ

Các trường còn lại bao gồm các Trường Tiểu học và THCS tại Cầu Giấy, Trường TH và THCS tại Đà Nẵng, Trường Liên cấp tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam sẽ tổ chức đợt thi học bổng vào ngày 21/05/2023 (dự kiến).

Năm học 2023 - 2024, Hệ thống Trường Phổ thông FPT tuyển sinh tại 10 điểm trường tại 8 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nam, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ.

Kim Khánh
Bắc Ninh xử lý nghiêm vụ giám thị chụp ảnh bài thi lớp 10 của thí sinh nếu phát hiện vi phạm
Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết, tỉnh đang xác minh thông tin giám thị bị "tố" vi phạm quy chế tại điểm thi lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo (huyện Tiên Du) với phương châm xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Nhảy sông cứu con, hai cha con đuối nước thương tâm
Trong lúc chèo thuyền trở về nhà, thấy con trai út bất ngờ rơi xuống sông Bạch Đằng (thuộc địa phận 2 địa phương là Hải Phòng và Quảng Ninh), anh Nguyễn Hồng T. vội nhảy xuống cứu nhưng bất thành.

Cụ bà lạc đường, gặp may ở Yên Phụ
Công an phường Yên Phụ (Hà Nội) ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc một cụ bà có biển hiện không minh mẫn, đi lang thang tại khu vực đầu phố An Dương (Yên Phụ, Tây Hồ) đã nhanh chóng có phương án giúp đỡ.

Bắt quả tang người phụ nữ mua bán trái phép chất ma tuý
Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng buôn bán trái phép chất ma tuý tại huyện Lạc Sơn.

Dân làng chài ở Bắc Giang sắp được lên bờ
UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện dự án sắp xếp ổn định dân cư vùng thiên tai xã Vân Hà (thị xã Việt Yên).

Điểm tựa cho người hoàn lương
Quá trình tái hòa nhập cộng đồng và làm lại cuộc đời mới, ổn định cuộc sống, mưu sinh, phát triển kinh tế của những người từng lầm lỡ giờ không còn đơn độc, nhờ có sự đồng hành, tiếp sức của chính sách tín dụng rất nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Gần 1.000 CBNV SeABank làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh thành
Hoạt động nằm trong chương trình Let’s Go Green with SeABank - Ocean Cleanup của SeABank nhằm giữ gìn vệ sinh các bờ biển, bảo vệ đại dương hướng tới phát triển bền vững, góp phần tạo giá trị cho cộng đồng phù hợp với một trong năm giá trị cốt lõi của ngân hàng - Vì Cộng đồng.