Chuyên mục


Audi sắp tích hợp 5G trên xe hơi

27/02/2022 12:48 (GMT +7)

Nhà sản xuất ôtô Đức vừa thông báo về việc hợp tác với Verizon để đưa mạng 5G vào dải sản phẩm của hãng tại Mỹ trong thời gia sắp tới.

Từng là nhà sản xuất ôtô đầu tiên trên thế giới cung cấp Wi-Fi trong xe cho khách hàng cũng như mạng 4G LTE trên mẫu xe A3 đời 2015. Mạng di động 5G hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và tiện nghi cho những khách hàng của Audi.

audi-sap-trang-bi-5g

Theo CEO của Verizon Business, chủ nhân những mẫu xe Audi trong tương lai sẽ là một trong những người đầu tiên trên thế giới trải nghiệm một thế hệ ôtô mới, khi ôtô của họ vừa là thiết bị di động 5G, vừa là một phương tiện đi lại.

Công nghệ này rất quan trọng đối với nhiều loại dịch vụ cần kết nối mạng trên xe hơi, cho phép hành khách tải xuống hoặc truyền phát nội dung giải trí ở tốc độ cao hơn, cũng như nhận các bản nâng cấp phần mềm và cải tiến hệ thống định vị.

Mạng 5G còn có thể giúp chủ xe nắm bắt về đèn giao thông, khu vực xây dựng, thậm chí là cả các vụ tai nạn xung quanh. Đây cũng là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của các phương tiện tự lái.

Hãng xe Đức cho biết sẽ bắt đầu giới thiệu kết nối 5G và các dịch vụ liên quan trên những mẫu xe được sản xuất vào năm 2024.

Hải Hậu
Honda sẽ ra mắt 7 mẫu xe điện
Honda đặt mục tiêu “bơm” 10 nghìn tỷ yên (65 tỷ USD) vào nỗ lực phát triển xe điện và ra mắt 7 mẫu xe điện thuộc dòng sản phẩm chủ lực của mình vào năm 2030.

Mua ô tô không còn là giấc mơ xa vời
“Giấc mơ ô tô” từng xa vời với nhiều người Việt, nay hoàn toàn trong tầm tay với mẫu VinFast VF 3 có mức giá bằng nửa xe xăng cùng chính sách trả góp chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng.

Mua xe chỉ từ 235 triệu đồng, người dùng 'phát sốt' với VinFast VF 3
Hiếm khi nào, thị trường ô tô Việt lại sôi động như những ngày qua với từ khóa “VF 3”, đặc biệt khi VinFast chính thức nhận đặt cọc sớm mẫu minicar điện này, từ 13/5 - 15/5/2024.

Vinfast trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới ra mắt dịch vụ giải trí trực tuyến Ridevu
VinFast Auto chính thức công bố ra mắt ứng dụng giải trí trực tuyến RIDEVU trên các mẫu ô tô điện VF8 tại Mỹ. Là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ RIDEVU, VinFast tiếp tục khẳng định đem đến những sản phẩm ô tô điện hiện đại, thông minh và trải nghiệm sử dụng ưu việt.

Hyundai bán ra gần 4.300 xe trong tháng 4
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng xe ô tô Hyundai tháng 4/2024. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 4 đạt 4.276 xe.

VinFast chính thức nhận đặt cọc VF 3 với nhiều đặc quyền hấp dẫn
Từ 06h00 ngày 13/05/2024, VinFast chính thức nhận đặt cọc cho mẫu xe điện thông minh VF 3 với mức giá 235 triệu đồng (thuê pin) và 315 triệu đồng (bao gồm pin). Trong đó, 6.868 khách hàng đặt cọc trong 66 giờ đầu có cơ hội nhận phiên bản giới hạn Creators’ Edition với những chi tiết thiết kế đặc biệt.

Loạt hãng xe không tha thiết với triển lãm
Nhiều hãng xe sang như Lexus, Audi, Mercedes và BMW cùng các thương hiệu ô tô nổi tiếng như Mazda, VinFast, Hyundai, Kia… sẽ không tham dự Triển lãm ôtô Việt Nam năm nay.