Chuyên mục


Tags: trái phiếu doanh nghiệp
Trái phiếu doanh nghiệp lại 'bung lụa'
Nhu cầu phát hành trái phiếu được giải tỏa, khối lượng phát hành dự kiến sẽ gia tăng trở lại, đặc biệt sau tình trạng dồn nén và chờ đợi định hướng chính sách trong nhiều tháng.

Góc nhìn khác của chuyên gia về trái phiếu
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp là một mảnh ghép phát triển hơi chậm so với các thị trường vốn khác. Tuy nhiên, một điều đáng mừng là có thể nhìn thấy những con số tăng trưởng.

Trái phiếu doanh nghiệp 'bỏ trốn'
Trong tháng 8 vừa qua, thị trường trái phiếu chứng kiến sự sụt giảm rõ rệt trong khối lượng phát hành. Giá trị phát hành trong tháng đạt 9.400 tỷ đồng, giảm lần lượt 84% so với cùng kỳ năm 2021 và 58% so với tháng trước đó.

Doanh nghiệp chuẩn bị 'còng lưng' trả nợ trái phiếu
Các doanh nghiệp bất động sản có giá trị đáo hạn cao nhất trong quý III/2022 là CT TNHH Kinh doanh BĐS Mediterranena Revival Villas (7.200 tỷ đồng), CTCP Bông Sen (4.800 tỷ đồng), CTCP Osaka Garden (3.400 tỷ đồng).

Trái phiếu doanh nghiệp vẫn 'bất thường'
Việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) có giảm mạnh trong tháng 4 nhưng đã tăng trở lại trong tháng 5 và tháng 6/2022. Tổng khối lượng phát hành lũy kế 6 tháng đầu năm 2022 đạt 257.857 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2021.

Thủ tướng yêu cầu biện pháp ổn định thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu các biện pháp bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững.

5.000 tỷ đồng trái phiếu chảy về VinFast
Đây là đợt phát hành trái phiếu thứ tư của VinFast, kể từ đầu tháng 11/2021.

Trái phiếu doanh nghiệp và 'chốt kiểm soát' cuối năm 2021
Tăng cường siết chặt hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp trước mắt sẽ khiến thị trường này chững lại, nhưng đó là "chốt kiểm soát" cuối trong năm 2021 để bảo vệ hệ thống tài chính.