Chuyên mục


Tags: thị trường chứng khoán
Cuộc tháo chạy kinh hoàng trên sàn
Phiên giao dịch ngày 5/9 có tới 5/7 mã họ FLC bị ế ẩm, trắng bên mua với tổng cộng khoảng 300 triệu cổ phiếu bị dư bán sàn. Các cổ phiếu FLC, HAI, ART, AMD và KLF đều giảm khoảng 80-90% kể từ đỉnh ghi nhận hồi đầu tháng 1/2022.

Cổ phiếu bất động sản 'phấn khích' khi đất Thủ Thiêm được đấu giá lại
Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng mạnh với thông tin sẽ đấu giá lại các lô đất Thủ Thiêm bị bỏ cọc. Các mã BII, DTA, DXG, IJC, NBB, NVT, CII tăng kịch trần. CEO tăng 4,3%, DXG tăng 3,7%, DIG tăng 2,8%, BCM tăng 2,2%, KDH tăng 1%.

Giảm tài khoản chứng khoán mở mới
Tổng số tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước tới hết tháng 6 đạt hơn 6,1 triệu, tương đương 6,2% dân số.

UBCK cảnh báo đặc biệt với sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến
Hoạt động đầu tư trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến hiện chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Đây là hình thức đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Rút ngắn thời gian bán sớm cổ phiếu
Với quy định mới, các nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu đã mua trong phiên giao dịch buổi chiều của ngày T+2, sớm hơn 1 ngày.

Cẩn trọng với các nhóm chứng khoán
Thời gian gần đây, trên các không gian mạng, điển hình là Zalo, Facebook đã xuất hiện một số hiện tượng thành lập các hội nhóm, group để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu sẽ đem lại tỷ lệ sinh lời rất cao.

EIB giao dịch thỏa thuận “khủng”
Trong phiên giao dịch ngày 27/6, hơn 60 triệu cổ phiếu ngân hàng được khớp lệnh, giá trị hơn 1.300 tỷ đồng. Đặc biệt, EIB có 11,75 triệu cổ phiếu được trao tay ở giá 29.500 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị gần 350 tỷ đồng.

VN-Index 'chiết khấu' 23%
Mặt bằng định giá cổ phiếu hiện đã trở nên hấp dẫn khi so sánh với chỉ tiêu P/E, P/B lịch sử của VN-Index. Mặc dù vậy, công ty chứng khoán cho rằng mức độ đắt - rẻ của thị trường sẽ bị ảnh hưởng trong các môi trường lãi suất khác nhau.

'Nóng' cổ phiếu thuỷ điện
Báo cáo mới cập nhật của Chứng khoán Agribank (Agriseco Research) đã đánh giá, nhóm thuỷ điện đã có một năm 2021 và các tháng đầu năm 2022 kinh doanh thuận lợi nhờ điều kiện thủy văn tích cực, triển vọng sẽ có nhiều cơ hội bứt phá trong các quý tiếp theo.

Tìm động lực mạnh mẽ cho Vn-Index tháng 6
Các thách thức như Fed thắt chặt chính sách tiền tệ, chiến tranh Nga- Ukraine kéo dài... được cảnh báo là phần nào đã phản ánh vào giá, gián tiếp tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam

Chọn cổ phiếu ngân hàng nào để đầu tư?
Tại thời điểm hiện nay, rất nhiều cổ phiếu được đánh giá là có tiềm năng tăng trưởng với mức định giá tốt cho dài hạn. Riêng với nhóm ngân hàng, chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư hết sức chọn lọc và nên lựa chọn ngân hàng được cấp room tín dụng cao.

Sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán
Việt Nam đang nỗ lực hết sức để cải tổ thị trường chứng khoán và tiệm cận hơn với những tiêu chuẩn quốc tế.

Giám sát giao dịch chứng khoán bất thường
Bộ Tài chính sẽ thực hiện giám sát chặt chẽ các giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường; kịp thời phối hợp với các Sở Giao dịch chứng khoán có đánh giá, phân tích, tiến hành kiểm tra giao dịch đối với các giao dịch có dấu hiệu vi phạm quy định.

VN-Index 'thủng đáy' niềm tin
Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 9/5 được cho là phiên giao dịch giảm mạnh nhất thế giới. Cổ phiếu nằm sàn la liệt. Thị trường thiết lập kỷ lục mới khi 356 mã giảm sàn. Theo giới phân tích, Vn-Index giảm 60 điểm vẫn chưa đủ, quán tính giảm có khả năng sẽ tiếp diễn phiên ngày mai (10/5).