Chuyên mục


Tags: người dùng
Microsoft công bố 15 phần mềm bảo mật nên dùng cho Windows
Theo BComputer, Microsoft vừa công bố danh sách những phần mềm bảo mật, diệt virus của bên thứ ba có tính tương thích và người dùng nên lựa chọn để bảo vệ an toàn cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Google theo dõi dữ liệu người dùng nhiều nhất
Theo một nghiên cứu của StockApps về 5 công ty công nghệ lớn: Google, Twitter, Apple, Amazon, Facebook mới đây, kết quả cho thấy Google là công ty theo dõi dữ liệu người dùng nhiều nhất.

Các loại dữ liệu người dùng internet phải lưu trữ tại Việt Nam
Doanh nghiệp trong nước, ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet, các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải thực hiện lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam, hình thức lưu trữ sẽ do doanh nghiệp quyết định.

iPhone nhận diện rất nhanh bài hát
Với những bài hát được phát từ nguồn bất kỳ mà không rõ tên, người dùng có thể xác định được nhanh chóng kết quả, bao gồm nghệ sĩ trình bày và tiêu đề bài hát, ở phần phía trên màn hình bằng tính năng Shazam được tích hợp trên iPhone.

Google Maps 'soi' tình trạng giao thông khắp nơi
Người dùng tại các tỉnh thành trong cả nước đã có thể xem tình trạng giao thông trên Google Maps ở nơi mình đang sống thay vì chỉ gói gọn ở TP.HCM và Hà Nội như trước đây.

Cách để hạn chế Google thu thập dữ liệu cá nhân
Theo Forbes, Google Chrome thu thập dữ liệu nhiều hơn đáng kể so với các trình duyệt khác. Mặc dù thừa nhận tất cả nhưng Google lại cho rằng việc này chỉ nhằm tạo ra các tính năng hữu ích để phục vụ người dùng.

8 mẫu smartphone được đánh giá cao nhất
Tom's Guide vừa đưa ra danh mục những smartphone được đánh giá cao nhất trong năm. iPhone 13 Pro Max, Galaxy S22 Ultra nằm trong top điện thoại tốt nhất năm 2022.

Google chính thức mở tính năng ‘Picture-in-Picture’ cho người dùng
Google vừa cho biết người dùng đăng ký YouTube Premium sẽ có thể truy cập vào tính năng này ở bất cứ nơi đâu, miễn khu vực có thể tải YouTube Premium và sử dụng ứng dụng này để xem nội dung video.

iPhone có tính năng siêu bảo mật vào dịp cuối năm
Theo Bloomberg, Apple sẽ bổ sung một tính năng mới Lockdown Mode trên hệ điều hành iOS 16, cho phép iPhone chặn loại mã độc âm thầm xâm nhập vào điện thoại, đọc dữ liệu trên đó, bao gồm cả tin nhắn, các thông tin liên lạc khác cũng như những hoạt động theo dõi tinh vi.

Google Maps sẽ tự động xoá những nơi nhạy cảm người dùng đã đến
Tính năng mới được cập nhật trên Google Maps sẽ tự động xoá các địa điểm đặc biệt riêng tư khỏi tài khoản Google ngay sau khi người dùng ghé thăm, nhằm hướng đến việc bảo mật thông tin cá nhân.

Các tiêu chí xây dựng nền tảng sàn thương mại điện tử được phê duyệt
Theo thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ngày 27/6, Bộ đã phê duyệt Kế hoạch thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về sàn thương mại điện tử (TMĐT), trong đó có đề cập đến 14 chỉ tiêu khi xây dựng nền tảng sàn TMĐT.

Tính năng gây nguy hiểm trên phiên bản mới iOS 16
Theo New York Post, tính năng mới trên iMessage sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn trong vòng 15 phút sau khi gửi. Theo đó, các nhóm tội phạm hoàn toàn có thể đe dọa, gửi ảnh nhạy cảm đến nạn nhân, sau đó thu hồi hoặc chỉnh sửa để xóa sạch chứng cứ phạm tội của mình.

8 mẫu xe trang bị màn hình lớn nhất hiện nay
Dù có cảm ứng hay không, về cơ bản màn hình kỹ thuật số trên xe hơi đã thay đổi thói quen sử dụng của người dùng. Nó trở thành một trang bị phổ biến tích hợp nhiều tiện ích trên các mẫu ôtô hiện đại.

Kính thông minh Google dịch được ngôn ngữ
Tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O vừa diễn ra, CEO Google – Sundar Pichai đã trình chiếu một video giới thiệu về chiếc kính thực tế tăng cường (AR), có khả năng dịch các ngôn ngữ trong thời gian thực.