Chuyên mục


Hành khách Vietjet bị delay từ chiều đến rạng sáng

04/06/2022 12:49 (GMT +7)

Chuyến bay VJ150 chặng TP.HCM - Hà Nội bị delay liên tục từ 18h ngày 3/6 đến rạng sáng 4/6 vẫn chưa khởi hành, nhiều chuyến bay khác của Vietjet Air cũng đồng loạt delay...

Tối 3 rạng 4/6, nhiều chuyến bay của Vietjet đều hoãn, khách hàng ngồi chờ la liệt ở sảnh nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất. Một số thời điểm, nhân viên phải check-in thủ công. Theo thông tin, hàng trăm hành khách của hãng Vietjet đã phải chầu chực ở sân bay Tân Sơn Nhất nhiều tiếng đồng hồ vì không check-in được, dẫn đến máy bay không thể cất cánh.

delay 1
 
Những lần đi trước cũng bị delay nhưng cao lắm cũng 30 phút đến 1 tiếng còn hôm nay thì quá kinh khủng.

Một hành khách cho hay

Cụ thể, chuyến bay VJ150 chặng TP.HCM - Hà Nội bị delay liên tục từ 18h ngày 3/6 đến rạng sáng 4/6 vẫn chưa khởi hành, nhiều chuyến bay khác của Vietjet Air cũng đồng loạt delay đến sáng, người lớn trẻ nhỏ nằm tại mặt đất của sân bay để ngủ, sảnh chờ quá tải, thiếu chỗ ngồi, một số khách ngồi bệt dưới sàn. 

Đến khoảng 22h ngày 3/6, hãng đã tăng cường thêm nhiều nhân viên hỗ trợ phân luồng khách, giải tỏa căng thẳng. Khách đã bớt đông nhưng vẫn còn nhiều chuyến bay chưa được khởi hành. 

Được biết, nguyên nhân sự việc trên do một số chuyến bay bị ảnh hưởng thời tiết xấu dẫn đến trễ chuyến dây chuyền. Đáng chú ý, một phần lỗi cũng do hệ thống máy chủ check-in mà Vietjet sử dụng có máy chủ đặt tại Canada gặp sự cố khiến nhân viên phải làm thủ tục bằng tay. Tuy nhiên, cảng đã cung cấp hệ thống máy chủ dự phòng cho hãng để tiếp tục vận hành.

Hiện Vietjet đã và đang sử dụng hệ thống local check-in của cảng. Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang phối hợp với hãng để giải tỏa khách. Đến 1h ngày 4/6, một số chuyến bay đang bắt đầu khởi hành, tuy nhiên tốc độ làm thủ tục vẫn còn chậm. 

Hồng Thơ
Nổ súng vây bắt 'cát tặc' trên sông Lam
Trong quá trình vây bắt, các đối tượng khai thác cát trái phép đã chống trả quyết liệt, buộc Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) phải nổ súng nhằm trấn áp các đối tượng vi phạm.

Bắc Ninh khởi tố nhiều đối tượng cho vay nặng lãi
Lãi suất được tính từ 3.000 đến 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 108% đến 180%/năm.

Bắc Giang khởi tố đối tượng lập 11 công ty “ma” mua bán hóa đơn
Ngày 30/6, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết vừa truy tố bị can đối với Nguyễn Văn Chiến sinh năm 1969 ở xã Đại Đức (Kim Thành, Hải Dương) và 4 bị can khác phạm tội “mua bán trái phép hóa đơn” và “trốn thuế”.

Bắt thiếu niên lên biên giới chuyển ma túy
Ngày 29/6, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh làm trưởng BCĐ phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh. Ban Chỉ đạo gồm 15 thành viên, trong đó cơ cấu gồm 1 Trưởng ban, 5 Phó Trưởng ban và 9 ủy viên.

Kẻ giết người xóm trọ ra đầu thú
Trong lúc hẹn nhau ra nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, Trần Quang Thìn đã bất ngờ dùng dao đâm đối phương tử vong.

Vợ nối gót chồng sa lầy con đường ma túy
Ngày 28/6, Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế cho biết, đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.