Chuyên mục


Hành khách Vietjet bị delay từ chiều đến rạng sáng

04/06/2022 12:49 (GMT +7)

Chuyến bay VJ150 chặng TP.HCM - Hà Nội bị delay liên tục từ 18h ngày 3/6 đến rạng sáng 4/6 vẫn chưa khởi hành, nhiều chuyến bay khác của Vietjet Air cũng đồng loạt delay...

Tối 3 rạng 4/6, nhiều chuyến bay của Vietjet đều hoãn, khách hàng ngồi chờ la liệt ở sảnh nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất. Một số thời điểm, nhân viên phải check-in thủ công. Theo thông tin, hàng trăm hành khách của hãng Vietjet đã phải chầu chực ở sân bay Tân Sơn Nhất nhiều tiếng đồng hồ vì không check-in được, dẫn đến máy bay không thể cất cánh.

delay 1
 
Những lần đi trước cũng bị delay nhưng cao lắm cũng 30 phút đến 1 tiếng còn hôm nay thì quá kinh khủng.

Một hành khách cho hay

Cụ thể, chuyến bay VJ150 chặng TP.HCM - Hà Nội bị delay liên tục từ 18h ngày 3/6 đến rạng sáng 4/6 vẫn chưa khởi hành, nhiều chuyến bay khác của Vietjet Air cũng đồng loạt delay đến sáng, người lớn trẻ nhỏ nằm tại mặt đất của sân bay để ngủ, sảnh chờ quá tải, thiếu chỗ ngồi, một số khách ngồi bệt dưới sàn. 

Đến khoảng 22h ngày 3/6, hãng đã tăng cường thêm nhiều nhân viên hỗ trợ phân luồng khách, giải tỏa căng thẳng. Khách đã bớt đông nhưng vẫn còn nhiều chuyến bay chưa được khởi hành. 

Được biết, nguyên nhân sự việc trên do một số chuyến bay bị ảnh hưởng thời tiết xấu dẫn đến trễ chuyến dây chuyền. Đáng chú ý, một phần lỗi cũng do hệ thống máy chủ check-in mà Vietjet sử dụng có máy chủ đặt tại Canada gặp sự cố khiến nhân viên phải làm thủ tục bằng tay. Tuy nhiên, cảng đã cung cấp hệ thống máy chủ dự phòng cho hãng để tiếp tục vận hành.

Hiện Vietjet đã và đang sử dụng hệ thống local check-in của cảng. Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang phối hợp với hãng để giải tỏa khách. Đến 1h ngày 4/6, một số chuyến bay đang bắt đầu khởi hành, tuy nhiên tốc độ làm thủ tục vẫn còn chậm. 

Hồng Thơ
Gánh nặng trên đôi vai doanh nhân Chu Thị Thành
Suốt 2 thập kỷ, TMD Group cùng hệ thống công ty thành viên khiến tỉnh nhà Nghệ An "nở mặt nở mày" khi trong top những doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất, rồi bứt phá đầu tư trong nam ngoài bắc,...cho đến khoảng thời gian hợp tác với đại gia ngành nhựa Plaschem thì khó khăn lại bộn bề.

Sun Life khiến khách hàng TPBank kêu cứu
Lợi dụng chiêu lãi suất cao và niềm tin khách hàng lâu năm dành cho TPBank, Tập đoàn chuyên sâu về tài chính - bảo hiểm Sun Life, Manulife đã thuyết phục nhân sự ngân hàng chuyển sổ tiết kiệm của khách hàng thành hợp đồng bảo hiểm.

Phí qua Cửa khẩu QT Bờ Y - Kon Tum cao bất thường?
Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Quốc Tế Trường Hải (THILOGI) vừa có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam xem xét đóng góp ý kiến điều chỉnh giảm phí sử dụng kết cấu hạ tầng Cửa khẩu QT Bờ Y - Kon Tum đối với hàng hóa vận tải đường bộ.

Đề nghị Cục thuế Điện Biên giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp vận tải
Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã có văn bản đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô phối hợp với Cục Thuế tỉnh xem xét, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị kinh doanh vận tải về mức thuế áp dụng, đảm bảo đúng quy định pháp luật, lợi ích giữa Nhà nước và doanh nghiệp.

Xe khách ở Điện Biên đình công
Hàng loạt xe khách ở thành phố Điện Biên xin ngừng phục vụ người dân, để căng băng rôn phản đối chính sách thuế, phí mới áp dụng cho một đầu xe "cõng" tới 28 - 29 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu hãng bảo hiểm và gói phù hợp cho xe ô tô
Các hãng bảo hiểm lớn đang đưa ra nhiều gói lợi ích và đền bù thoả đáng về vật chất ô tô. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn kỹ cũng như xem xét cẩn thận điều khoản hợp đồng trước khi ký kết sử dụng, để tránh những bức xúc khi đòi quyền lợi.

Tài xế kiện Tổng Công ty bảo hiểm Hàng không ra toà
Tổng công ty Bảo hiểm Hàng không Bến Thành (VNI) từ chối bồi thường cho tài xế có nồng độ cồn sinh học trong máu là 1,1 mg/dl. Mặc dù chủ xe đã có xác minh của bệnh viện, xác nhận của công an và đối chiếu mức nồng độ của người bình thường theo Nghị định 03/2021.