Chuyên mục


Tags: Google
Cách để hạn chế Google thu thập dữ liệu cá nhân
Theo Forbes, Google Chrome thu thập dữ liệu nhiều hơn đáng kể so với các trình duyệt khác. Mặc dù thừa nhận tất cả nhưng Google lại cho rằng việc này chỉ nhằm tạo ra các tính năng hữu ích để phục vụ người dùng.

Google chính thức mở tính năng ‘Picture-in-Picture’ cho người dùng
Google vừa cho biết người dùng đăng ký YouTube Premium sẽ có thể truy cập vào tính năng này ở bất cứ nơi đâu, miễn khu vực có thể tải YouTube Premium và sử dụng ứng dụng này để xem nội dung video.

Kính thông minh Google dịch được ngôn ngữ
Tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O vừa diễn ra, CEO Google – Sundar Pichai đã trình chiếu một video giới thiệu về chiếc kính thực tế tăng cường (AR), có khả năng dịch các ngôn ngữ trong thời gian thực.

Apple, Microsoft và Google cùng phát triển công nghệ không mật khẩu bảo vệ người dùng
Theo thông báo chung mới đây, ba gã khổng lồ Apple, Google và Microsoft cho biết sẽ cùng phát triển tính năng mới cho phép các trang web và ứng dụng cung cấp giải pháp đăng nhập không cần mật khẩu cho người dùng trên các thiết bị và nền tảng.

Google, Facebook, Netflix,... nộp thuế từ xa
Không có cơ sở kinh doanh cố định, những nhà cung cấp nước ngoài như Google, Facebook, YouTube, Netflix,... sẽ nộp thuế trực tuyến tại Việt Nam thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Google Maps vô hiệu hóa hiển thị giao thông tại Ukraine
Theo trang thông tin công nghệ Mỹ The Verge, tính năng hiển thị dữ liệu giao thông trên Google Maps tại Ukraine bị vô hiệu hóa khi người dùng ở các khu vực khác trên thế giới truy cập.

Batman đu dây qua màn hình trên Google
Nếu bạn nhập những từ khóa như “Bruce Wayne”, “Gotham City”, hay “Bat-Signal” trên thanh tìm kiếm của Google, một đoạn hoạt hình nhỏ với kỵ sĩ bóng đêm Batman sẽ đu dây qua nền đèn tín hiệu Bat-Signal biểu tượng ngay trên màn hình mình.

Thu hơn 1.310 tỷ đồng tiền thuế từ Google, Youtube, Facebook
Năm 2021, số tiền thuế Việt Nam thu được từ tập đoàn lớn như Facebook là 521 tỷ đồng; Google là 490 tỷ đồng; Microsoft là 164 tỷ đồng.

Google, Meta bị phạt 100 triệu USD tại Nga
Chính quyền Nga đã nhiều lần phạt tiền các công ty vì không kiểm duyệt nội dung chặt chẽ.