Chuyên mục


Bugatti Chiron "handmade" của nhóm bạn trẻ Việt gây bão cộng đồng mạng thế giới

19/02/2022 16:54 (GMT +7)

Supercar Blondie một vlogger đánh giá siêu xe nổi tiếng thế giới mới đây chia sẻ đoạn clip tóm tắt quá trình hoàn thiện Bugatti Chiron tự chế của nhóm bạn trẻ ở Quảng Ninh. Ngay lập tức clip nhận được nhiều lời khen và tạo ra sự kinh ngạc với cộng đồng mạng thế giới dành cho nhóm bạn trẻ của Việt Nam.

Với clip chia sẻ của Supercar Blondie trên trang cá nhân đã có khoảng gần 25 triệu lượt xem, hơn 400.000 lượt tương tác cùng gần 12.000 lượt bình luận. Nhiều người nước ngoài tỏ ra ngưỡng mộ nhóm bạn trẻ Quảng Ninh về sự sáng tạo, nếu được đào tạo bài bản, đầu tư phù hợp, họ sẽ thật sự là tài năng.

Nhóm bạn trẻ ở Quảng Ninh cho biết, Bugatti Chiron là dự án mô phỏng lại siêu xe mà họ dành gần một năm chế tạo, bắt đầu từ tháng 3/2021. Hiện chiếc xe đã xong phần ngoại thất, còn phần nội thất cũng đã xong cơ bản, chỉ còn cần bọc da.

Chiếc xe mô phỏng Bugatti Chiron được trang bị động cơ của chiếc Toyota cũ, còn bộ vỏ làm bằng composite. Thân xe được làm từ bộ khung sắt và đắp đất sét lên, sau đó được tạo khuôn bằng thạch cao.

sieuxe

Một thành viên của nhóm nói mục đích của nhóm khi làm chiếc xe là thỏa mãn đam mê và mong muốn có bộ sưu tập “siêu xe” trong tương lai.

Hải Hậu
Những thương hiệu xe đạt mức tín nhiệm cao nhất
Phần lớn người mua xe mới đang quay trở lại với thương hiệu quen thuộc nhất của họ. Đó là kết quả từ Nghiên cứu về mức độ tín nhiệm giữa người dùng với một số thương hiệu ô tô trong năm 2022 của J.D. Power.

5 siêu xe đắt nhưng dễ mua
Những mẫu siêu xe đắt nhất thế giới theo bình chọn của Hot Cars hiện có sẵn trên thị trường và khách hàng có thể dễ dàng mua được trong năm 2022.

VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.

18.000 đơn đặt cọc xe VinFast Evo200
Chỉ sau 48 giờ chính thức mở cổng đặt cọc, VinFast Evo200 đã cán mốc 18.000 đơn đặt hàng, tương đương gần 40% doanh số của mẫu xe xăng bán chạy nhất phân khúc tay ga phổ thông trong tháng 8/2022.

Kỷ lục lùi xe nhanh nhất thế giới với chiếc Corvette 2017
Theo Fox News, Scott Burner tới từ Nashville, Mỹ vừa được tổ chức Guinness thế giới chứng nhận lập kỷ lục về quãng thời gian ngắn nhất một chiếc xe đi lùi hết một dặm (1,6 km) chỉ trong 75,18 giây với ngưỡng tốc độ trung bình 77,2 km/h và tối đa 87 km/h.

VinFast tham gia triển lãm xe điện EV Experience - chính thức ra mắt  VF 8, VF 9 tại Hà Lan
VinFast, hãng xe điện đến từ Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan.

Hà Nội yêu cầu các hãng xe công nghệ báo cáo định kỳ
Đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động vận tải. Trong đó, thể hiện rõ tên số giấy phép, trụ sở chính, số lượng xe tham gia hoạt động, số chuyến xe thực hiện trong tháng.