Chuyên mục


Bugatti Chiron "handmade" của nhóm bạn trẻ Việt gây bão cộng đồng mạng thế giới

19/02/2022 16:54 (GMT +7)

Supercar Blondie một vlogger đánh giá siêu xe nổi tiếng thế giới mới đây chia sẻ đoạn clip tóm tắt quá trình hoàn thiện Bugatti Chiron tự chế của nhóm bạn trẻ ở Quảng Ninh. Ngay lập tức clip nhận được nhiều lời khen và tạo ra sự kinh ngạc với cộng đồng mạng thế giới dành cho nhóm bạn trẻ của Việt Nam.

Với clip chia sẻ của Supercar Blondie trên trang cá nhân đã có khoảng gần 25 triệu lượt xem, hơn 400.000 lượt tương tác cùng gần 12.000 lượt bình luận. Nhiều người nước ngoài tỏ ra ngưỡng mộ nhóm bạn trẻ Quảng Ninh về sự sáng tạo, nếu được đào tạo bài bản, đầu tư phù hợp, họ sẽ thật sự là tài năng.

Nhóm bạn trẻ ở Quảng Ninh cho biết, Bugatti Chiron là dự án mô phỏng lại siêu xe mà họ dành gần một năm chế tạo, bắt đầu từ tháng 3/2021. Hiện chiếc xe đã xong phần ngoại thất, còn phần nội thất cũng đã xong cơ bản, chỉ còn cần bọc da.

Chiếc xe mô phỏng Bugatti Chiron được trang bị động cơ của chiếc Toyota cũ, còn bộ vỏ làm bằng composite. Thân xe được làm từ bộ khung sắt và đắp đất sét lên, sau đó được tạo khuôn bằng thạch cao.

sieuxe

Một thành viên của nhóm nói mục đích của nhóm khi làm chiếc xe là thỏa mãn đam mê và mong muốn có bộ sưu tập “siêu xe” trong tương lai.

Hải Hậu
VinFast triển khai giải pháp trade-in tại thị trường châu Âu
VinFast và BCA Europe (“BCA”) vừa công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in. Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Triệu hồi 249 xe Audi A6, A7
Audi Việt Nam triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6, A7 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Xe điện mini đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam
Mẫu xe điện mini này có ngoại hình nhỏ gọn, với 2 cửa và 4 chỗ ngồi. Xe có thể được sạc năng lượng dễ dàng tại các ổ điện dân dụng.

Audi và Mercedes-Benz triệu hồi xe ở Việt Nam
Nhiều mẫu xe hạng sang của Audi và Mercedes-Benz đang lưu hành tại Việt Nam tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi phải được triệu hồi để sửa lỗi.

Taxi Xanh SM ra mắt tại Huế
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP Huế với quy mô ban đầu gần 400 xe GreenCar. Trong tháng khai trương, từ 24/5 - 14/6/2023, Taxi Xanh SM ưu đãi lên đến 50% giá trị chuyến đi cho tất cả khách hàng tại Huế.

Sai sót khi Mercedes nguyên bản trượt kiểm định
Cục Đăng kiểm Việt Nam thừa nhận nhân viên đăng kiểm đã có những sai sót trong việc kiểm định chiếc xe ôtô Mercedes chưa từng thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nên Cục Đăng kiểm đã vào cuộc để xác minh, xử lý vụ việc.

Camera hành trình ô tô trên điện thoại
Google đang nghiên cứu và phát triển một tính năng để có thể biến chiếc điện thoại thông minh thành camera hành trình ô tô. Tính năng mới này có tên gọi là dashcam, hiện chỉ mới được sử dụng nội bộ.