Chuyên mục


Tags: bộ tài chính
Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn bao nhiêu?
Ngày 14/9, Bộ Tài chính cho biết, số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu đến hết Quý II/2022 đến hết ngày 30/6 là 310,794 tỷ đồng. Trong quý II năm 2022 từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/6, tổng số trích quỹ bình ổn giá xăng dầu là 1.007,807 tỷ đồng; tổng số sử dụng quỹ BOG là 526,726 tỷ đồng.

Xe nhập để biếu theo quy định mới
Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày ban hành Thông báo trị giá hải quan, nếu người khai hải quan không thực hiện khai bổ sung theo Thông báo trị giá hải quan thì cơ quan hải quan ban hành quyết định ấn định thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế, xử lý vi phạm (nếu có).

Doanh nghiệp chuẩn bị 'còng lưng' trả nợ trái phiếu
Các doanh nghiệp bất động sản có giá trị đáo hạn cao nhất trong quý III/2022 là CT TNHH Kinh doanh BĐS Mediterranena Revival Villas (7.200 tỷ đồng), CTCP Bông Sen (4.800 tỷ đồng), CTCP Osaka Garden (3.400 tỷ đồng).

'Cởi trói' cho xăng
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 tổ chức chiều 4/6, trả lời câu hỏi về tính toán để giảm thuế, phí cũng như các giải pháp để bình ổn giá xăng dầu, đại diện Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đã cho ý kiến quan trọng.

S&P nâng hạng tín nhiệm của Việt Nam
Triển vọng "Ổn định" thể hiện dự báo của S&P trong 12-24 tháng tiếp theo kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi, vượt qua các khó khăn trong hai năm qua, góp phần củng cố vị thế đối ngoại và kiềm chế thâm hụt ngân sách.

Ngành giao thông vận tải dự kiến giải ngân cao hơn bình quân cả nước 10%
Dự kiến trong tháng 4 và 5, Bộ Giao thông vận tải sẽ giải ngân khoảng 3.800 tỷ đồng, mức này được cho là sẽ cao hơn bình quân chung cả nước 5%

'Tuýt còi' dịch vụ lô tô 'Đặt 1 ăn 70'
Bộ Tài chính và Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc xử lý doanh nghiệp cung cấp dịch vụ "đặt 1 ăn 70" theo kết quả xổ số miền Bắc.

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu HoSE khẩn trương báo cáo sự cố 'đơ nghẽn'
Phiên chiều ngày 10/1, nhà đầu tư lại gặp khó khăn khi giao dịch mua bán trên sàn HoSE do sự cố bảng điện.

Trái phiếu doanh nghiệp và 'chốt kiểm soát' cuối năm 2021
Tăng cường siết chặt hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp trước mắt sẽ khiến thị trường này chững lại, nhưng đó là "chốt kiểm soát" cuối trong năm 2021 để bảo vệ hệ thống tài chính.