Chuyên mục


Tags: bộ tài chính
Các bước tra mã số thuế bằng căn cước công dân
Mã số thuế cá nhân trong nhiều trường hợp cần phải sử dụng để thực hiện các thủ tục hành chính. Nhưng nếu quên, bạn có thể dễ dàng tra cứu online theo các bước dưới đây chỉ với căn cước công dân.

Giải ngân vốn đầu tư công vẫn chưa cao
So với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tỷ lệ giải ngân 5 tháng đầu năm chỉ đạt 22,22%, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2022 (22,37%)

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ
Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định, đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước nhằm kích cầu tiêu dùng.

Giải ngân vốn đầu tư công vẫn chậm
Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến hết tháng 4, có 47/52 Bộ, cơ quan Trung ương và 27/63 địa phương có tỷ lệ giải ngân đạt dưới 15%. Trong đó, có 32 Bộ, cơ quan Trung ương và 01 địa phương giải ngân đạt dưới 5% kế hoạch.

Xử lý nghiêm đại lý bảo hiểm khiến khách hàng nhầm lẫn về quyền lợi
Bộ Tài chính yêu cầu DN bảo hiểm khẩn trương rà soát lại tổng thể quy trình bán hàng và thẩm định tại DN, quy trình dịch vụ khách hàng. DN bảo hiểm cần công khai thông tin về hoạt động nghiệp vụ bảo hiểm, nhất là thông tin liên quan nội dung khách hàng cần lưu ý đối với từng sản phẩm bảo hiểm.

Bộ Tài chính thông tin thêm về thuế xăng
Theo Bộ Tài chính, việc thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng là một trong những giải pháp phù hợp, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ giảm mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050.

Vì sao Bộ Tài chính không nhận điều hành giá xăng?
Bộ Tài chính cho rằng việc giao toàn bộ công tác điều hành giá về 1 đầu mối và tính toán các chi phí kinh doanh xăng dầu cho Bộ Tài chính chủ trì là không phù hợp.

Có thể để Bộ Tài chính điều hành giá xăng
Cách đây không lâu Bộ Tài chính đề nghị chuyển đầu mối điều hành xăng dầu về Bộ Công Thương, tuy nhiên động thái của Bộ Công Thương mới đây lại nêu đề xuất trao quyền điều hành xăng dầu về Bộ Tài chính "để đúng chuyên môn, nhiệm vụ".

Đề xuất giảm phí đường bộ đến 30%
Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ giảm 10% phí sử dụng đường bộ đối với xe vận tải hàng hóa, 30% với xe kinh doanh vận tải hành khách trong 6 tháng năm 2023.

Hai Bộ hỏa tốc tìm giải pháp cho xăng, dầu
Bộ Tài chính vừa yêu cầu Bộ Công Thương gửi báo cáo trước ngày 5/11 về chi phí xăng dầu. Ngay chiều ngày 2/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì cuộc họp và đề nghị doanh nghiệp đầu mố khẩn trương xuất dự trữ thương mại đáp ứng cho thị trường.

Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn bao nhiêu?
Ngày 14/9, Bộ Tài chính cho biết, số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu đến hết Quý II/2022 đến hết ngày 30/6 là 310,794 tỷ đồng. Trong quý II năm 2022 từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/6, tổng số trích quỹ bình ổn giá xăng dầu là 1.007,807 tỷ đồng; tổng số sử dụng quỹ BOG là 526,726 tỷ đồng.

Xe nhập để biếu theo quy định mới
Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày ban hành Thông báo trị giá hải quan, nếu người khai hải quan không thực hiện khai bổ sung theo Thông báo trị giá hải quan thì cơ quan hải quan ban hành quyết định ấn định thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế, xử lý vi phạm (nếu có).

Doanh nghiệp chuẩn bị 'còng lưng' trả nợ trái phiếu
Các doanh nghiệp bất động sản có giá trị đáo hạn cao nhất trong quý III/2022 là CT TNHH Kinh doanh BĐS Mediterranena Revival Villas (7.200 tỷ đồng), CTCP Bông Sen (4.800 tỷ đồng), CTCP Osaka Garden (3.400 tỷ đồng).

'Cởi trói' cho xăng
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 tổ chức chiều 4/6, trả lời câu hỏi về tính toán để giảm thuế, phí cũng như các giải pháp để bình ổn giá xăng dầu, đại diện Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đã cho ý kiến quan trọng.